Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
Home Tech News An Toàn và Bảo Mật: Làm Thế Nào NFC trên iPhone Bảo Vệ Thông Tin Của Bạn

An Toàn và Bảo Mật: Làm Thế Nào NFC trên iPhone Bảo Vệ Thông Tin Của Bạn

by

Chào bạn! Có nhiều khả năng bạn đang đọc bài viết này trên một chiếc iPhone, và có thể bạn đang tự hỏi về chức năng NFC trên iPhone của mình và cách nó giữ an toàn cho thông tin cá nhân của bạn. Đừng lo, hãy cùng tìm hiểu về NFC và cách nó bảo vệ thông tin của chúng ta nhé!

NFC là gì?

NFC, hay Near Field Communication, là công nghệ cho phép truyền thông không dây giữa các thiết bị ở khoảng cách rất gần, chủ yếu là dưới 4cm.

NFC thường được sử dụng trong các ứng dụng thanh toán di động, chia sẻ tệp, và thậm chí tự động hóa công việc. Công nghệ này rất phổ biến và được hỗ trợ trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại, bao gồm cả iPhone.

iPhone của tôi có NFC không?

Mọi phiên bản iPhone từ iPhone 6 trở đi đều hỗ trợ NFC. Tuy nhiên, chỉ có các mô hình từ iPhone 7 trở lên mới hỗ trợ chế độ đọc NFC.

Qua mỗi dòng tính năng NFC ngày càn được nâng cấp, hiện tại IOS 13 trở đi tính năng NFC đã chạy nền mặt định.

Dữ liệu của tôi có an toàn khi sử dụng NFC không?

Có thể bạn đã nghe về các câu chuyện về việc dữ liệu bị đánh cắp thông qua NFC. Tuy nhiên, Apple đã nắm bắt vấn đề này và đã tạo ra hệ thống bảo mật mạnh mẽ cho NFC trên iPhone.

Khi bạn sử dụng NFC trên iPhone, dữ liệu được mã hóa trước khi được gửi đi. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ai đó có thể bắt được dữ liệu, họ sẽ không thể đọc nó mà không có mã giải mã. Điều này giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Làm sao để tôi biết liệu mình có đang sử dụng NFC không?

Khi bạn thanh toán bằng iPhone tại điểm bán hàng tương thích với NFC, iPhone sẽ tự động sử dụng NFC để thực hiện giao dịch. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần biểu tượng Apple Pay xuất hiện trên màn hình khóa.

Nếu bạn muốn kiểm tra liệu mình có đang sử dụng NFC không, hãy truy cập vào ứng dụng cài đặt của iPhone, chọn ‘Wallet & Apple Pay’, sau đó xem phần ‘Allow Payments on Mac’.

Tôi nên làm gì để bảo vệ an toàn khi sử dụng NFC?

Dù dữ liệu khi sử dụng NFC được mã hóa, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy thực hiện một số biện pháp của riêng bạn:

  •  Chỉ sử dụng NFC tại các điểm bán hàng tin cậy.
  • Đảm bảo rằng bạn chỉ chia sẻ dữ liệu với những người hoặc thiết bị mà bạn tin cậy.
  • Không bao giờ để iPhone trong tình trạng khóa mở khi không sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về NFC trên iPhone và cách nó bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng công nghệ này với niềm tin và an tâm rằng dữ liệu của mình luôn an toàn. Hãy tiếp tục khám phá và tận hưởng những tính năng tuyệt vời trên thiết bị iPhone của mình nhé!

You may also like

Logo RASSTEK
Tác giả

PIR HÙNG

Viết dạo tại RASSTEK Blog. Đam mê viết chia sẻ về công nghệ

@2024 All Right Reserved. Designed and Developed by EZoneDigi